Viêm tai giữa ở người lớn và cách chữa hiệu nghiệm bằng Đông y

Viêm tai giữa ở người lớn là tình trạng viêm nhiễm vùng tai giữa ở người trưởng thành, có tỉ lệ thấp hơn nhiều so với viêm tai giữa ở trẻ em. Viêm tai giữa ở người lớn bao gồm hai thể viêm cấp tính và viêm mạn tính.

Ở người trưởng thành, cấu trúc tai đã phát triển hoàn thiện, vòi nhĩ dài và có độ chênh với họng lớn nên rất khó để bị viêm tai giữa nếu không chịu những tác động đặc biệt.

Viêm tai giữa ở người lớn phát sinh chủ yếu từ các nguyên nhân sau:

  • Do thói quen vệ sinh tai quá thường xuyên và không đúng cách: Nhiều trường hợp người lớn bị viêm tai giữa vì luôn cảm thấy ngứa ngáy trong tai, thường xuyên ngoáy tai bằng đủ mọi thứ kể cả nhưng vật cứng dễ làm tổn thương tai, gây viêm ống tai ngoài rồi lan vào tai giữa.
  • Do để nước bẩn, hóa chất ngấm vào tai: Một số bị viêm tai giữa do vô tình để nước bẩn hoặc hóa chất xâm nhập vào tai trong quá trình gội đầu, làm tóc, nhuộm tóc…
  • Do thường xuyên bị các bệnh về xoang mũi, viêm họng phải xì khạc nhiều dễ dẫn đến tắc vòi nhĩ gây viêm tai giữa.
  • Do bị viêm nhiễm tai giữa từ bé chưa được chữa khỏi, người bệnh có thể bị viêm tai giữa vài chục năm (những trường hợp này dễ dấn đến viêm xương chũm).

Biểu hiện chủ yếu của bệnh viêm tai giữa ở người lớn là:

  • Chảy dịch, mủ ra ngoài: Nếu là viêm cấp tính thì thường là mủ trắng đục, hơi xanh đặc; nếu qua vài tuần thì dịch chuyển sang dạng vàng loãng; nếu người bệnh bị lâu năm và có biến chứng xương chũm thì chảy dịch trắng, vàng có mùi hôi thối.
  • Đau nhức tai: Viêm tai giữa ở người lớn gây đau nhức tai nhiều ở giai đoạn cấp tính, hoặc vào những đợt cấp của viêm mạn tính; nhiều trường hợp đau nặng lan sang cả vùng đầu quanh tai;
  • Ù tai, cảm giác có âm thanh trong tai: Viêm tai giữa ở người lớn dịch mủ tích tụ bên trong, màng nhĩ thủng nên người bệnh có thể cảm thấy ù tai, có tiếng “lục bục” trong tai rất khó chịu.

Điều trị bệnh viêm tai giữa ở người lớn

Phương pháp điều trị Tây y:

Đối với viêm tai giữa ở người lớn trong giai đoạn cấp tính thì có thể được điều trị bằng Tây y các loại thuốc uống kháng sinh toàn thân, thuốc kháng viêm, thuốc chống phù nề, giảm đau, có thể kết hợp với thuốc nhỏ tai có tính chất kháng sinh hoặc cả kháng viêm.

Những trường hợp viêm tai giữa điều trị nội khoa kéo dài không khỏi, hoặc có biến chứng xương chũm chảy mủ hôi thối (tai có cholesteatoma), hoặc màng nhĩ thủng quá lớn không tự liền được ảnh hưởng đến khả năng nghe thì cần được chỉ đinh phẫu thuật, sau đó kết hợp tiếp tục điều trị nội khoa.

Các phương pháp điều trị Đông y

Đông y có nhiều bài thuốc và phương pháp, kinh nghiệm dân gian điều trị viêm tai giữa ở người lớn như: châm cứu, hơ huyệt bằng mồi ngải, các bài thuốc uống, chữa viêm tai giữa bằng phèn phi, bằng nhau thai, xác rắn, sáp ong, xông bằng khói hương (trước kia hương được làm bằng nguyên liệu tự nhiên, khói có tính sát khuẩn, chống viêm và không độc hại)…đều mang lại kết quả tốt.

Trong các phương pháp điều trị viêm tai giữa mạn tính ở người lớn bằng y học cổ truyền thì phương pháp xông thuốc dựa trên khói thuốc và hơi nóng của Phòng khám Trường Sinh là phương pháp hiệu quả, an toàn trong điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính.

Đặc biệt, bài thuốc giải quyết triệt để cả những trường hợp viêm tai giữa rất nặng, những trượng hợp mắc bệnh vài chục năm, những trường hợp có biến chứng xương chũm. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu từ tự nhiên nên an toàn và thích hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Tham khảo thêm tại đây: http://phongkhamtruongsinh.com/viem-tai-giua-la-gi-phan-loai-trieu-chung-va-cach-chua-tri

Phòng khám Trường Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979009698
Liên hệ